9 cách sáng tạo để có thêm ánh sáng trong phòng tối.

Nếu bạn là người yêu thích phong cách thiết kế nhẹ nhàng và thoáng mát thì việc sống trong một ngôi nhà thiếu ánh sáng tự nhiên có thể là một trở ngại.

Ngay cả khi đủ sáng nhưng việc chọn thêm ánh sáng tự nhiên cũng hết sức cần thiết.

Bạn luôn có thể lắp cửa sổ khắp nhà để tăng ánh sáng tự nhiên, đây là một giải pháp hay. Tuy nhiên bạn sẽ có nhiều giải pháp khác nữa để tăng ánh sáng tự nhiên. Đặt biệt chúng giữ vai trò quan trọng trong không gian nhỏ hẹp. Và bài viết này tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

cach lam sang can phong toi

Cách để làm sáng một căn phòng tối hoặc một căn phòng nhỏ.

9 cách để tăng ánh sáng cho căn phòng tối.

Sử dụng gương.

Sử dụng gương đẻ khuếch đại và lan tỏa ánh sáng trong căn phòng. Ngoài ra, bạn có thể đặt gương ở hành lang để phản chiếu ánh sáng vào một căn phòng tối ở bên cạnh nó. Gương có thể làm nên điều kỳ diệu khi làm sáng không gian, bạn chỉ cần biết cách sử dụng chúng.

Thêm một tấm thảm nhẹ.

Bạn có thể làm sáng nó bằng một tấm thảm khu vực có màu sáng. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có sàn tối hơn không giúp cải thiện tình hình ánh sáng.

Khi bạn ở đó, hãy đảm bảo rằng trần của căn phòng cũng có màu trắng. Giữa tấm thảm và trần nhà, căn phòng sẽ trông cao hơn, giúp nó đỡ tối hơn một chút.

Bỏ qua rèm.

Nếu tấm rèm có thể khiến căn phòng tối hơn hoặc tệ hơn bạn hãy nghĩ đến việc thay đổi. Có thể bạn nên loại bỏ tấm rèm hoặc thay thế một tấm khác với tông màu sáng hơn. Nếu cảm thấy rèm cửa cướp đi lượng ánh sáng lớn nên loại bỏ.

Không chỉ dựa vào anh sáng tự nhiên.

Ngoài ánh sáng tự nhiên bạn cần có một chiến lược chiếu sáng chiến lược.

Đừng chỉ dựa vào ánh sáng chung chung (như đèn chiếu sáng trung tâm hoặc đèn quạt trần của bạn). Hãy thêm một số đèn sàn và đèn bàn và đèn tường.

Chọn đồ nội thất nhẹ.

Lựa chọn đồ nội thất sáng màu là một cách lén lút để mang nhiều ánh sáng hơn vào phòng. Bạn đang tạo ảo giác về độ sáng bằng các loại vải nhẹ hơn. Ngoài sử dụng nội thất tông sáng bạn nên sử dụng các thiết kế nội thất hở chân để ánh sáng lưu thông.

Nó giữ cho mọi thứ thoáng và mở trong một căn phòng mà nếu không sẽ cảm thấy ngột ngạt.

Đầu tư vào hệ thống chiếu sáng âm trần.

Đầu tư vào một hệ thống chiếu sáng âm trần nếu không có đủ diện tích sàn. Hệ thống chiếu sáng âm trần cung cấp hệ thống ánh sáng toàn diện thay vì tập trung.  Ngân sách dành cho hệ thống này cũng khá thấp và lời khuyên và nên sử dụng đèn led để tiết kiệm năng lượng.

Giảm thiểu trang trí.

Tối giản và đơn giản đồ trang trí là cách để có thêm nhiều ánh sáng.  Bạn có thể làm sáng một căn phòng tối bằng cách giảm thiểu số lượng đồ trang trí. Hạn chế việc trang trí tường và trần, đặt biệt là trang trí cửa sổ.

Chọn rèm trắng.

Giống như chụp đèn màu trắng là tốt nhất cho đèn sàn và đèn bàn. Rèm cửa màu trắng là tốt nhất cho cửa sổ vì chúng phản chiếu ánh sáng và thậm chí có thể làm cho cửa sổ có vẻ lớn hơn. Nếu có thể, hãy treo rèm cửa cao hơn đầu cửa sổ và để chúng nhô ra xa hơn ở mỗi bên.

Rèm cửa chiếm một không gian lớn do đó tông màu sáng sẽ khiến không gian sáng hơn. Do đó cần một thiết kế rèm cửa có khả năng làm căn phòng sáng hơn.

Giữ cho tường sáng.

Về cơ bản tường rất quan trọng, do đó bạn cần chọn tường màu sáng hơn. Một bức tường màu xanh nước biển đậm là tuyệt đẹp trong một căn phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên. Các bức tường càng nhẹ càng tốt! Các bức tường tông màu đậm khiến căn phòng giống như một hang động.

Kết luận.

Màu sắc, nội thất cũng như cách làm ánh sáng là yếu tố quang trọng để làm sáng một căn phòng tối. Nên tập trung nhiều yếu tố để tạo nên một căn phòng thật sáng. Với chia sẻ của tôi hy vọng đã cung cấp cho bạn kinh nghiệm để làm một căn phòng trở nên sáng hơn.

 

Leave a Reply