Những loại cây xanh phong thủy tăng tài lộc trên bàn làm việc

Rất nhiều bạn trẻ lựa ưa thích trồng những chậu cây nhỏ xinh trên bàn làm việc. Vừa để giúp cho bàn làm việc thêm sinh động. Nhưng bạn chưa chắc đã biết rằng, nếu như khéo léo lựa chọn những loại cây “sinh tài sinh lộc” theo phong thủy thì những chậu cây này không chỉ có tác dụng trang trí mà còn mang đến cho chủ nhân của chiếc bàn làm việc thêm vượng khí.

Khi lưu ý lựa chọn những chậu cây này, cần phải lưu ý chọn những chậu cây tươi tốt, có nhiều mầm lộc để tượng trưng cho sự phát triển của chính bạn. Cũng nên chọn những loại cây ưa ẩm và không cần nhiều ánh nắng để chúng có thể sinh trưởng trong điều kiện của văn phòng.

Chúng tôi xin gợi ý cho bạn vài loại cây dưới đây:

Cây phát tài.

Cây phát tài trong phong thủy là loại cây đem đến tài lộc, tiền bạc cho chủ nhân. Bởi vậy, chúng đặc biệt được ưa chuộng với mọi người. Nếu không thể trồng cả chậu vì ngại tỉa thì hãy chiết và cành và cắm vào bình nước. Cây phát tài có thể sử dụng tròng đất hoặc thủy sinh khá tốt.

cay xanh de ban (2)

Cây Phát Tài.

Cây tai phật.

Là loại cây đặc biệt có tác dụng thanh lọc không khí và xua đuổi muỗi, côn trùng. Đây cũng là loại cây có sắc xanh biết giúp tăng sinh khí rất hiệu quả.

cay xanh de ban (3)

Cây Tai Phật.

Cây thanh tâm.

Là loại cây giúp bình lặng tâm hồn, xua tan những điều xui xẻo, điều không may mắn trong công việc.Đây cũng là loại cây giúp tâm bình khí lặng để xua tan những mệt mỏi trong công việc. Trồng cây này mang đến một tâm hồn thanh tịnh hơn theo quan niệm phong thủy.

cay xanh de ban (4)

Cây Thanh Tâm.

Cây thịnh vượng.

Trên bàn làm việc văn phòng nếu có một cây thịnh vượng sẽ mang đến ý nghĩa tăng tiến trong công việc. Đây cũng là chủng loại cây đặc biệt thích hợp với bàn làm việc văn phòng. Chúng có thể sinh trưởng cực tốt trong môi trường điều hòa, ưa bóng.

cay xanh de ban (5)

Cây Thịnh Vượng.

Cây thủy Cúc.

Thủy cúc là một trong số những loại cây vô cung thích hợp khi đặt lên bàn làm việc hay bàn hội trường. Loại cây này có hình dáng trang nhã, thanh thoát, màu sắc mát mắt nên.

cay xanh de ban (1)

Cây Thủy Cúc.

Cây trúc bách hợp

Cây trúc bách hợp tao nhã và không ngừng sinh sôi mầm mới như sự tăng tiến về tài lộc cho chủ nhân.

Những loại cây nhỏ này đều có  thể dễ dàng đặt lên bàn làm việc, không tốn công chăm sóc. Đặt biệt, nếu có thể định hướng và đặt cây ở luồng sinh khí cung thủy hoặc cung mộc thì càng vượng. Trên đó là những loại cây được khuyên nên để trên bàn làm việc của bạn. Cây xanh không chỉ có tác dụng phong thủy mà còn nhiều tác dụng khác như lọc khí, giảm căng thẳng,… Hãy tìm cho mình một chậu cây xanh để trang trí cho không gian làm việc của bạn nhé.

Leave a Reply