Dưa chuột có thể giúp giảm cân, làm đẹp và nhiều công dụng khác

Dưa chuột từ lâu đã được biết đến với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưa chuột được cho là ngăn ngừa mất nước và táo bón. Hơn nữa, được biết đến với hoạt tính chống tiểu đường, giảm lipid và chống oxy hóa, dưa chuột có tác dụng giải độc và làm sạch đối với sức khỏe tổng thể

Dưa chuột cung cấp đủ lượng chất dinh dưỡng thiết yếu bao gồm vitamin C và K. Một thứ khác nữa dưa chuột giúp giảm cân.Thực phẩm ít calo này tạo nên một bữa ăn nhẹ tuyệt vời. Đây là một dạng thực phẩm ăn kèm khá được ưa chuộng trong các món ăn. Dưới đây là một số lợi ích của dưa chuột và những lý do tuyệt vời để thêm nó vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Biết tại sao dưa chuột rất tốt cho việc giảm cân .

dua chuot (4)

Với nhiều công dụng khác nhau dưa chuột được xem là sản phẩm nên có trong thực đơn hằng ngày ( Ảnh internet).

Những công dụng mà dưa chuột mang lại.

 1. Thức ăn ít calo

Dưa chuột không có chất béo, ít calo. Vì vậy, hãy trộn một số dưa chuột vào món salad xào, nước ép hoặc đơn giản như thứ ăn kèm.

dua chuot (1)

Do ít calo nên chúng được sử dụng để giảm cân

 1. Có lượng đường không đáng kể

Đường, dưới bất kỳ hình thức nào, đều có xu hướng làm tăng nguy cơ béo phì. Đó là lý do tại sao người ta thường đề nghị tránh nó. Dưa chuột có lượng đường không đáng kể sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

dua chuot (2)

Dưa chuột có lượng đường không đáng kể.

 1. Giảm táo bón

Chứng khó tiêu và táo bón có thể gây đầy hơi. May mắn thay, dưa chuột đến để giải cứu bạn; nhờ hàm lượng chất xơ và nước. Một chế độ ăn nhiều dưa chuột sẽ thúc đẩy đường ruột sạch sẽ, không bị táo bón.

 1. Hoạt động như một chất khử độc

Để giảm bớt cảm giác đầy hơi xung quanh dạ dày của bạn, cơ thể cần liên tục thải độc tố. Hạt dưa chuột hoạt động như một chất lợi tiểu giúp thải nước tiểu và thải độc tố ra ngoài. Điều này có thể giúp giảm đầy hơi và thắt chặt cơ dạ dày của bạn.

 1. Nó có đặc tính dưỡng ẩm

Dưa chuột là 90 phần trăm nước; đó là lý do tại sao nó giúp giữ nước cho cơ thể. Cơ thể đủ nước sẽ giúp thúc đẩy quá trình giảm cân.

 1. Chứa chất chống oxy hóa.

Chất chống oxy hóa là các phân tử ngăn chặn quá trình oxy hóa. Chúng có khả năng làm đẹp da, chống lão hóa và một số bệnh mãn tính.

    7.Thúc đẩy quá trình Hydrat

Dưa chuột chứa khoảng 96% là nước, có thể làm tăng quá trình hydrat hóa và giúp bạn đáp ứng nhu cầu chất lỏng hàng ngày.

 1. Dễ dàng kết hợp vào chế độ ăn uống.

Giòn, ngọt, dịu nhẹ,… có thể ăn sống, xào, ép nước. Đây là thực phẩm khá dễ ăn. Chỉ cần một chút sáng tạo, dưa chuột có thể được thưởng thức theo nhiều cách.

 1. Giảm lượng đường trong máu.

Các nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật cho thấy dưa chuột có thể giúp giảm lượng đường trong máu và ngăn ngừa các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường, mặc dù vẫn cần nghiên cứu thêm.

dua chuot (3)

Dưa chuột giúp giảm lượng đường trong máu ( Ảnh Internet).

Cuối cùng:

Có thể thấy rằng dưa chuột có nhiều tác dụng trong chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Dễ ăn và dễ chế biến nên được yêu thích và biến tấu. Đây cũng là một thực phẩm giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.

Dưa chuột còn được sử dụng làm mặt nạ dưa chuột để chăm sóc da. Nếu không bạn có thể sử dụng dưa chuột như một cách để giải độc,….. Khuyến nghị là không nên ăn dưa chuột quá nhiều.

4 Comments

 1. john 26 Tháng Ba, 2014 Reply
  • Cobus Bester 26 Tháng Ba, 2014 Reply
 2. Joseph Scott 26 Tháng Ba, 2014 Reply
 3. Matt 26 Tháng Ba, 2014 Reply

Leave a Reply