Giải pháp biến phòng ngủ nhỏ trông rộng hơn ” đơn giản và cụ thể”

 Bạn có biết có khá nhiều thiết kế nhỏ hẹp đang diễn ra hằng ngày trên thành phố chúng ta đang sống. Diện tích xây dựng như hiện nay các căn hộ mini hay các thiết kế nhà ống xuất hiện ngày càng nhiều. Khi đó các dự án về nhà ở sẽ gặp một số vấn đề trong khi thiết kế cho phòng ngủ của họ.

Không chỉ riêng phòng ngủ, các căn phòng khác cũng khá chật. Bạn tìm cho mình một giải pháp nào đó để chống chọi lại điều này. Vâng sẽ có kha khá giải pháp hay để bạn có thể biến mọi thứ trở nên tốt hơn đấy.

Sau đây sẽ là những lời khuyên mà tôi khuyên bạn nên tham khảo để có thể trang hoàng lại căn phòng ngủ của mình.

phong ngu nho (1)

Những lời khuyên nên sử dụng cho phòng ngủ nhỏ trông rộng hơn.

Các cách để bạn biến phòng ngủ nhỏ trở nên rộng hơn.

 

1/ Phong cách tối giản.

Đầu tiên bạn phải chọn là phong cách tối giản. Hãy tối giản mọi thứ kể cả việc bạn trang trí như thế nào hãy để mọi thứ đơn giản nhất.

Nên loại bỏ những thứ không cần thiết ra khỏi căn phòng của bạn ngay. Phong cách tối giản là một phong cách nên áp dụng cho các thiết kế không gian nhỏ. Nó sẽ biến căn phòng bạn trở nên đỡ ngột ngạt khó chịu hơn đấy.

phong ngu nho (2)

Phong cách tối giản là một giải pháp hợp lý hiện nay cho các không gian.

Thuật ngữ càng đơn giản càng đẹp là một thuật ngữ khá phổ thông trong kiến trúc. Không chỉ có kiến trúc mà hiện nay các thiết kế nghệ thuật đều lựa chọn xu hướng đơn giản và nhẹ nhàng. Sự tinh tế trong thiết kế đơn giản khiến bạn dễ trang trí cũng như làm cho không gian hiện đại hơn.

2/ Nên chọn tông màu trắng.

Tông màu trắng có lẽ là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho căn phòng của bạn. Với không gian nhỏ tông màu trắng không phải là sự lựa chọn duy nhất nó là sự lựa chọn tốt nhất.

Màu trắng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn cho việc trang trí nội thất. Một phần cũng giúp cho không gian có nhiều ánh sáng hơn. Màu trắng dường như kéo xa các bức tường ra hơn, nó giúp cho mọi thứ trở nên rộng hơn rất nhiều.

phong ngu nho (3)

Tông nền màu trắng là tông màu khá được yêu thích và sử dụng.

Một số tông màu được khuyến nghị ngoài tông màu trắng như: xám nhạt, xanh nhạt, trắng kem, trắng xám, trắng hồng. Có những lời khuyên về việc lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ tùy từng chủ đề.

Với màu nền tông màu trắng bạn có thể chọn thêm một điểm nhấn đầu giường. Tuy nhiên xu hướng vẫn đơn giản hơn với 1 tông màu nào đó thống nhất.

3/ Sử dụng nội thất âm tường.

Hãy âm tường toàn bộ nội thất của bạn. Nghĩa là mọi thứ phải đơn giản cũng như tiết kiệm được thật nhiều diện tích. Đặt biệt ở phòng ngủ bạn nên sử dụng tủ âm tường là một lựa chọn hoàn hảo. Các thiết kế âm tường dường như không làm cho mọi thứ trở nên quá chật chội. Ngoài ra nó còn giúp tiết kiệm được rất nhiều diện tích cho sinh hoạt.

Các thiết kế âm tường thường không làm lộ ra điểm thô. Chúng có thể bằng diện tích với không gian thường, tuy nhiên tủ âm tường thường mang đến cảm giác nhẹ nhàng đơn giản và làm không gian thống nhất hơn.

4/ Thông minh hơn khi sử dụng giường ngủ.

Hãy sử dụng các dạng thiết bị thông minh, chẳng hạn quan trọng nhất vẫn là giường thông minh. Giường thông minh sẽ không chiếm nhiều diện tích và có thể thu lại khi không cần. Với chiếc giường thông minh bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều diện tích khi sinh hoạt.

Hoặc có thể là một chiếc giường có ngăn kéo lưu trữ hay giường với thiết kế tầng dành cho 2 người ngủ chung.

phong ngu nho (5)

Giường thông minh có thể xếp gọn cũng đang là một trong những lựa chọn của khá nhiều căn phòng ngủ với diện tích nhỏ.

Nếu thích bạn có thể sử dụng một vài thiết kế với giường tầng chẳng hạn. Ngoài ra giường có học lưu trữ cũng đang là xu hướng được lựa chọn phổ biến hiện nay.  Những khoảng không gian này giúp bạn có thêm không gian lưu trữ và có thể giảm bớt nội thất cần sử dụng chẳng hạn như tủ đồ.

phong ngu nho (6)

Thiết kế giường tầng có học lưu trữ để có thêm diện tích sử dụng cho lưu trữ đồ cần thiết.

Một thiết kế giường đơn giản với thiết kế nhẹ nhàng hơn. Giường nên cần thiết kế với khuôn đơn giản không có cạnh đầu giường sẽ giúp bạn có được một giải pháp tiết kiệm diện tích hoàn mỹ.

Cần một thiết kế đơn giản nhẹ nhàng hơn với giường ngủ nhà bạn. Ngày nay có khá nhiều lựa chọn để bạn có thể sử dụng cho không gian nhỏ. Hãy tìm hiểu về một vài thiết kế và lựa chọn hợp lý nhất.

5/ Tận dụng nhiều ánh sáng.

Với căn phòng nhỏ bạn nên tận dụng nhiều ánh sáng. Tốt nhất vẫn là ánh sáng tự nhiên nhé. Đặt biệt nếu không thể có được ánh sáng tự nhiên tốt nhất hãy suy nghĩ đến việc làm sáng bằng ánh sáng nhân tạo.

Với ánh sáng nhân tạo bạn có thể sử dụng các loại ánh sáng trắng sẽ tốt hơn so với các dạng ánh sáng khác.

phong ngu nho (4)

Tận dụng nhiều ánh sáng tự nhiên để không gian trở nên rộng rãi hơn.

Tận dụng thật nhiều ánh sáng tự nhiên bên khung cửa sổ. Ánh sáng tự nhiên khi kết hợp với nền trắng sẽ là tuyệt chiêu biến không gian căn phòng bạn trở nên hoàn mỹ hơn.

Tôi có một bài viết về cách tận dụng ánh sáng cho không gian bạn nên đọc nó.

6/ Trang trí thêm gương.

Gương có tác dụng phản chiếu ánh sáng khá tốt. Hiệu ứng không gian ảo trong gương sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên cao hơn và rộng hơn. Gương có khá nhiều tác dụng tốt cho không gian nhỏ. Tuy nhiên nên cân nhắc đặt đúng vị trí cũng như độ an toàn khi treo gương.

phong ngu nho (8)

Sử dụng gương để phóng đại không gian.

Hiệu ứng từ gương quá tuyệt vời để bạn sử dụng cho không gian nhỏ. Không gian trong kính sẽ làm cho chúng ta có cảm giác to rộng hơn. Đây là một trong những mẹo cụ thể và được áp dụng rất nhiều hiện nay. Tuy nhiên cũng có một vài vấn đề phong thủy trong việc đặt gương nơi phòng ngủ bạn cần xem xét.

7/ Nên sử dụng trang trí trần nhà.

Nếu bạn muốn trần nhà của bạn cao hơn hãy trang trí trần nhà của bạn. Các hình ảnh thiên nhiên hoa lá sẽ giúp trần nhà cao hơn.

Nhiều người thường bỏ qua giải pháp này. Tuy nhiên cần cân nhắc bởi giải pháp này đang là một giải pháp hữu hiệu được sử dụng nhiều trong những năm gần đây. Bạn có thể tạo ra một hiệu ứng trần nhà cao hơn và rộng hơn với những bức tranh hoặc tấm giấy có chiều sâu. Xem bài viết về những ý tưởng trang trí trần nhà.

8/ Tận dụng không gian trên cao.

Hãy tận dụng các không gian trên cao để lưu trữ thêm. Bài viết trước tôi đã nói về việc tận dụng không gian lưu trữ, bạn có thể tham khảo.

Bạn có thể tạo ra các chiếc kệ trên cao để lưu trữ nhiều thứ và tiết kiệm được phần không gian bên dưới. Việc tạo ra những cái giá kệ trên cao sẽ giúp bạn có được nhiều khoảng trống hơn cho việc lưu trữ cũng như tạo không gian riêng tư cho sinh hoạt.

Thường nhiều không gian nhỏ hẹp lại bỏ qua việc lưu trữ trên cao điều này quả thật phí phạm quá lớn.

phong ngu nho (9)

Tạo những thiết kế lưu trữ trên cao cũng là biện pháp hoàn hảo cho bạn.

Tạo lập ra một biện pháp lưu trữ trên cao cũng đang làm một giải pháp hoàn hảo để bạn lưu trữ.  Những không gian ấy thường sẽ có tác dụng tạo ra nơi lưu trữ tốt. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc không nên trang trí quá phức tạp hoặc quá cầu kỳ. Cần một sự đơn giản và độc đáo cũng như cân nhắc được vấn đề thiết kế và ánh sáng.

9/ Tạo 1 cái gác nhỏ.

Bạn có thể tạo 1 cái gác nhỏ nếu chiều cao trần nhà là tốt.

Tạo 1 cái gác nhỏ bạn sẽ ngủ trên đó, và không gian bên dưới có thể dùng cho bàn làm việc hay có thể là một góc nhỏ sinh hoạt.

 

phong ngu nho (10)

Nếu bạn ở nhà trọ có lẽ đây là một thiết kế thường thấy.

phong ngu nho (11)

Nhiều căn hộ studio cũng lựa chọn giải pháp thế này cho căn hộ của họ.


Nếu biết cách thiết kế bạn hoàn toàn có thể tạo ra một khoảng không gian hoàn hảo nơi không gian nhỏ cho phòng ngủ. 
Phong cách giường tầng có lẽ sẽ khó chịu một tí, nhưng nó tạo ra một khoảng không gian hoàn hảo đủ lớn để bạn sinh hoạt và trang trí.

10/ Rèm cửa đơn giản.

Bạn nên chọn 1 kiểu rèm cửa đơn giản nhẹ nhàng. Có thể làm từ vải voan chẳng hạn.

Với rèm cửa bạn nên lựa chọn giải pháp rèm âm trần làm cho căn phòng của bạn trở nên cao hơn. Có lẽ bạn nên lựa chọn sử dụng rèm cửa đơn giản nhẹ nhàng hơn nhé. Ngày nay các thiết kế rèm cửa cũng ngày càng đơn giản. Với  giải pháp rèm cửa cho phòng ngủ nhỏ nên có những lựa chọn phù hợp.

11/Sử dụng nội thất đơn giản nhẵn nhẹ nhàng thông minh.

Nội thất thông minh không còn quá xa lạ với người sử dụng hiện nay. Nội thất thông minh cũng đang được xem là một lựa chọn được sử dụng nhiều trong không gian nhỏ. Chúng linh hoạt cho bạn trong việc sử dụng không gian.

Nội thất thông minh thì hiện nay có khá nhiều. Tuy nhiên phòng ngủ thì chỉ có thể là giường ngủ thông minh hoặc bàn làm việc thông minh. Bàn làm việc cho phòng ngủ cũng có khá nhiều lựa chọn. Tôi cũng có một bài viết chia sẻ về vấn đề này.

Ngoài ra khi bạn lựa chọn sử dụng nội thất nên chọn thiết kế đơn giản nhẵn hoặc trơn.

phong ngu nho (7)

Bạn nên lựa chọn nội thất nhẹ nhàng thông minh cũng như đơn giản nơi phòng ngủ.

Một thiết kế đơn giản nhẹ nhàng sẽ làm cho không gian nhỏ trở nên đơn giản và tiện nghi hơn. Đây là một trong những yếu tố để bạn có thể tạo ra một không gian hoàn mỹ.

Lưu ý khi trang trí phòng ngủ nhỏ.

  • Tôi cũng có một vài lưu ý để bạn nghĩ lại khi trang trí phòng ngủ nhỏ.
  • Hãy sử dụng phong cách tối giản nhất có thể.
  • Màu sắc ảnh hưởng khá nhiều đến thiết kế.
  • Nội thất nên lựa chọn thiết kế đơn giản thông minh, dạng tầng có ngăn kéo. Đặt biệt quan tâm đến giường và tủ quần áo. Bạn nên xem có thể kết hợp chúng lại với nhau được không?
  • Tận dụng ánh sáng và tận dụng chiều cao của ngôi nhà cũng là một cách hay để làm đẹp ngôi nhà của bạn.
  • Không nên lựa chọn nội thất cũng như trang trí phức tạp đặc biệt là khâu lựa chọn nội thất.
  • Nên có tính toán và đo lường trước khi mua nội thất về sử dụng cũng như cần có giải pháp tốt cho việc sử dụng nội thất thông minh.

Leave a Reply