Điều kiện cho một không gian bếp đúng theo Phong thủy

Phòng bếp là một trong những phòng quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn về mặt phong thủy. Nhà bếp là nơi bạn nuôi dưỡng bản thân, và thường là nơi gia đình và bạn bè tụ họp. Hầu hết các mẹo phong thủy của chúng tôi đều liên quan đến bếp nấu … Bếp được xem là vai trò quyết định sự thịnh vượng của cả gia đình.

Sau đây là một trong những yếu tố phong thủy hàng đầu cho một căn bếp cần biết.

phong thuy bep (4)

Những yếu tố cần có cho một phong thủy bếp hàng đầu.

Những điều cơ bản cho một phong thủy phòng bếp.

– Bếp phải luôn giữ được không gian sạch sẽ, thoáng đãng để không bị ảnh hưởng tới môi trường chế biến thức ăn.

– Đặt cây xanh trong bếp điều hòa không khí. Chú ý chăm sóc cây tươi tốt vì cây là thước đo trường khí từng không gian trong nhà. Nếu cây bị héo thì tức nội khí trong đó không tốt.

– Trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như hút mùi, hút ẩm…

– Không đặt bếp nấu đối diện hoặc quá gần toilet.

– Phải có khu vực dành riêng cho dụng cụ làm bếp như dao, kéo, búa… Tránh trường hợp không để những dụng cụ này trên bàn bếp cũng như gần bếp tọa. Sẽ ảnh hưởng rất lớn về sự đoàn kết cũng như sự hạnh phúc trong mỗi thành viên trong gia đình.

– Đặt bồn rửa bố trí xa và hấp hơn bếp nấu vì hỏa kỵ thủy.

– Màu sắc nên sử dụng màu nhạt bởi màu sắc nhẹ sẽ là dịu bớt sức nhiệt trong bếp tỏa ra.  Và tránh cây đà ngang trên cao, đè bên bếp tọa, chủ nhân sẽ dễ bị hao tốn tiền của.

– Vị trí của bếp cũng phải tránh gió, nắng, đường đi ngang, tránh bị tối tăm, khử mùi không khí.

– Nếu bếp quá nhỏ bạn có thể treo phong linh ở trên trần nhà, nó có tác dụng là cho khu vực bếp rộng ra. Làm tăng cường hỏa vượng bằng cách gắn gương to đối diện bếp nấu.

Các yếu tố phong thủy bếp.

Bếp đại diện cho tài nguyên, sự nghiệp của bạn và cách bạn có thể nuôi dưỡng bản thân. Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét khi nói đến bếp nấu của bạn là vị trí chỉ huy. Khi bạn chỉ huy, bạn có thể nhìn thấy cửa trong khi bạn đang nấu ăn ở bếp của mình mà không cần phải xếp hàng với cửa. Điều này cho phép bạn kiểm soát cuộc sống và sự nghiệp của mình, đồng thời nhìn thấy bất kỳ con người, năng lượng hoặc cơ hội nào có thể đến với bạn.

Thông thường, bạn không thể thay đổi vị trí của bếp nấu. Trong trường hợp này, bạn có thể lắp thêm gương ở vị trí cho phép bạn nhìn thấy cánh cửa phía sau khi đang nấu ăn.

Hướng nhà bếp

Đầu tiên cần xem xét đến chính là hướng nhà bếp. Hướng nhà bếp lý tưởng nhất là phía Đông, Đông Nam. Vì đây là hai hành thuộc Mộc trong khi nhà bếp thuộc hành Hỏa và Thủy. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, vì vậy ba hành này có thể bổ sung hỗ trợ cho nhau (hành mộc ở giữa sẽ cân bằng cho hành Hỏa và Thủy vốn khắc nhau).

Không nên đặt ở phía Nam là hành Hỏa, sẽ tương ứng với lửa ở trong bếp. Lửa thêm vào lửa sẽ gây ra hỏa hoạn, ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Vòi nước trong phòng bếp

Cùng với lửa, nước là thứ cần thiết nhất nhì trong nhà bếp. Nhưng quan niệm Thủy khắc Hỏa sẽ làm cho nước lửa trong nhà bếp luôn xung khắc. Vậy làm sao để Thủy Hỏa trong nhà bếp được cân bằng và hợp lý? Nên lựa chọn vị trí vòi nước là điều hết sức quan trọng và cần thiết cho tài lộc nhà bạn

Vì vậy, không nên đặt vòi nước quá gần bếp đun sẽ gây xung khắc. Quan niệm dân gian cho rằng nếu để nước gần bếp đun sẽ nhấn chìm “ông bà Táo”. Cũng không nên đặt vòi nước đối diện bếp đun khiến Thủy – Hỏa đối nhau gây xung khắc khiến gia đình luôn bất hòa.

Nhân đôi đầu đốt của bạn.

Trong phong thủy, càng nhiều lò đốt tượng trưng cho nhiều cơ hội và nguồn của cải. Điều này dẫn đến sự thịnh vượng và thành công hơn trong sự nghiệp của bạn. Do đó khi chọn lò đốt còn chọn lò có nhiều đầu đốt sẽ thích hợp hơn.

Một mẹo nhỏ đó là sử dụng gương ở một vị trí nào đó để nhân đôi đầu đốt.

Sử dụng bếp hằng ngày.

Có thể bạn sẽ không phải sử dụng bếp để nấu ăn hoặc đun nước. Hằng ngày bạn nên bật bếp lên để nhận vượn khí đây là điều cần thiết.

Thạch anh trong tủ lạnh.

Tủ lạnh là một vật dụng khá phổ biến trong không gian phòng bếp. Một cách để tăng cường điều này là đặt một tinh thể thạch anh trong suốt bên trong. Mục đích là khuếch đại nguồn dinh dưỡng mà thức ăn của bạn cung cấp cho bạn. Điều này sẽ giúp tủ lạnh của bạn luôn tràn đầy dương khí tươi sáng.

Đầu tiên, hãy làm sạch tinh thể của bạn bằng cách đặt nó dưới ánh trăng tròn hoặc làm mờ bằng tinh dầu. Tiếp theo, lập trình thạch anh với ý định của bạn trước khi đặt nó vào tủ lạnh.

Sạch sâu.

Sạch sẽ ngăn nắp là một mẹo phong thủy hàng đầu của không gian nhà ở.

Đây là một mẹo mà bạn có thể đã biết, cho dù bạn có đang áp dụng nó vào thực tế hay không! Hãy nghĩ về cảm giác khi mở một chiếc tủ lạnh sạch sẽ, ngăn nắp so với một chiếc tủ lạnh bừa bộn chứa đầy thực phẩm hết hạn sử dụng. Chúng tôi đã đề cập trước đó hãy cố gắng làm cho ngăn bếp, tủ lạnh tủ chứa của bạn sạch sẽ và ngăn nắp nhất có thể. Trong cuộc sống cũng như tác động to lớn đến sức khỏe và tài vận.

phong thuy bep (2)

Sạch sẽ ngăn nắp là phong thủy tốt nhất.

Các đồ vật đỗ bể và sức mẻ.

Loại bỏ các đồ bị vỡ hoặc sứt mẻ, như cốc và đĩa, khỏi nhà của bạn. Các vật phẩm bị vỡ có nghĩa là năng lượng bị hỏng và được cho là sẽ mang lại vận rủi. Nếu nó có giá trị hoặc là thứ bạn yêu thích nên sửa chữa và làm mới nó. Trong phong thủy các đồ vật sứt mẻ cũng như đổ bể nên hạn chế để trong nhà.

Sử dụng muối để lau chùi.

Hàng tuần hoặc hàng tháng bạn nên sử dụng muối để lau chùi bếp. Muối giúp tẩy uế cũng như diệt khuẩn khá hiệu quả.

phong thuy bep (3)

Lau chùi vệ sinh với muối để làm sạch bếp hơn.

Màu sắc phong thủy tốt.

Màu trắng là lựa chọn thường xuyên cho bếp. Nó giúp bạn đảm bảo rằng bếp luôn sạch sẽ.

  • Màu đất như nâu và vàng để nuôi dưỡng, ổn định và nối đất
  • Màu gỗ như xanh lam và xanh lá cây để tăng trưởng, linh hoạt và tràn đầy sức sống
  • Màu sắc rực rỡ như đỏ và cam tươi cho cảm hứng và niềm đam mê
  • Màu nước như đen và xanh nước biển cho kết nối xã hội và trí tuệ
  • Màu kim loại như trắng và xám cho độ chính xác và vui tươi

Tranh ảnh.

Nên treo các loại tranh về hoa quả và thức ăn trong không gian bếp. Tránh treo các loại tranh không lành mạnh, khỏa thân hoặc tranh mang yếu tố ma quái, ý nghĩa không tốt.

phong thuy bep (1)

Ánh sáng là một trong những yếu tố phong thủy cần được quan tâm.

Ánh sáng.

Phòng bếp cũng nên cần có nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Trong bất kỳ không gian sống nào thì ánh sáng tự nhiên hết sức cần thiết. Ánh sáng cung cấp sinh khí cho không gian bếp thêm tốt hơn.

Leave a Reply