Những sai lầm trong giảm cân khi ăn uống cần nắm rõ.

Bữa ăn được nấu ở nhà giúp kiểm soát lượng calorie. Tuy nhiên, nếu “kiểm soát” lâu ngày mà bạn vẫn dư cân, thì phải xem lại cách ăn uống của mình.

sai lam khi giam can

Những sai lầm khi giảm cân có thể khiến bạn trả giá.

Nạp quá nhiều dầu

Một muỗng canh dầu ăn chứa gần 125 calorie. . Nếu không chú ý, bạn có thể cho nhiều muỗng dầu hơn mức cần thiết và hậu quả là cơ thể sẽ phải nạp thêm calorie ngoài ý muốn. Lời khuyên hữu ích là hãy hấp sơ rau trước khi cho vào chảo để xào.

Định lượng thành phần

Những người giảm cân đều biết tầm quan trọng của việc kiểm soát khẩu phần. Thế nhưng nhiều người lại định lượng thành phần bằng mắt. Hậu quả là có thêm hàng trăm calorie “ẩn mình” trong một bữa ăn được xem là lành mạnh. Cái giá phải trả cho sự lười biếng này là tăng cân. Làm sao để tránh? Hãy dành thời gian tìm hiểu lượng calorie trong các loại thực phẩm phải như thế nào thì mới tốt cho sức khỏe.

Phụ thuộc công thức

Việc tuân thủ triệt để những công thức nấu ăn do các đầu bếp chuyên nghiệp tạo lập. Lâu ngày sẽ khiến bạn giảm khả năng sáng tạo và mất những cơ hội để tạo ra món ăn vừa ngon vừa thực sự tốt cho sức khỏe. Ví dụ, nếu công thức nói rằng bạn nên sử dụng kem cho một món ăn, thì không có nghĩa là không được dùng sữa chua thay thế. Chúng vừa đem lại khẩu vị tươi mới cho bữa ăn, vừa cắt giảm lượng calorie và chất béo. Lời khuyên là hãy thử thay thế các loại nguyên liệu tương đương trong một công thức nấu ăn.

Ăn vặt

Ăn vặt khi vào bếp là điều khó cưỡng nếu bạn đói bụng. Nó có thể ảnh hưởng đến quá trình nêm nếm món ăn của bạn, đặc biệt với những món nhiều gia vị. Ngoài ra, việc ăn vặt trong nấu nướng có thể làm giảm cảm giác thèm ăn trong bữa chính. Lời khuyên dành cho bạn là hãy ăn một vài loại hạt tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như óc chó, nhai kẹo cao su, uống nước lọc trước ăn. Đây có thể là giải pháp để bạn ăn ít hơn.

Ăn tiếp thức ăn thừa

Sau bữa ăn, đã thấy no nhưng vẫn còn chút thức ăn thừa trên mâm. Ăn nốt, đổ đi, hay cất vào tủ? Những câu hỏi này luôn khiến các chị em phải suy nghĩ. Giải pháp cuối cùng thường là ăn luôn để khỏi phung phí. Chính việc ăn thêm này, dù chỉ là chút ít, sẽ khiến bạn tăng cân. Lời khuyên là đừng tiếc nuối chút thức ăn thừa mà hãy làm cho cái bàn ăn nhanh chóng trống trơn.

 

Leave a Reply