10 mẹo hàng đầu để thiết kế văn phòng hiện đại cho doanh nghiệp

Khi bạn bắt đầu lên ý tưởng để thiết kế một căn phòng bạn sẽ gặp vài vấn đề. Có thể là bạn đã có một cái nhìn cụ thể trong đầu, hoặc bạn bị choáng ngợp với tất cả các phong cách. Ngay cả khi bạn chỉ muốn thay đổi một vài chi tiết ở nơi làm việc, mọi thứ vẫn khó khăn.

Đã qua rồi cái thời bị ràng buộc với những bức tường màu be, bàn làm việc bằng gỗ và ghế văn phòng màu xanh lam. Các tập đoàn lớn sẽ có những cách thiết kế văn phòng khác nhau. Tuy nhiên họ luôn hướng đến sự hiện đại và tiện nghi. Sẽ có nhiều đổi mới trong việc thiết kế một văn phòng làm việc hiện đại mà bạn chưa ngờ tới. Bạn có thể thấy mình trở nên lạc hậu hoặc kém xa. Vì vậy, nếu bạn đang muốn được chỉ dẫn đúng hướng đây là 10 mẹo hàng đầu của chúng tôi để bắt đầu…

thiet ke van phong hien dai (1)

Mẹo để thiết kế một văn phòng làm việc hiện đại

10 mẹo để bắt đầu cho một văn phòng làm việc hiện đại.

Không gian mở.

Bất kể không gian bạn đang làm việc lớn hay nhỏ, không gian mở luôn là lựa chọn. Nếu điều này có nghĩa là phải đập bỏ các vách ngăn văn phòng. Tháo dỡ các bức tường bê tông và thay bằng kính. Cách bố trí văn phòng mở không chỉ tận dụng tối đa không gian nó còn làm chúng có vẻ lớn hơn.

Điều này giúp bạn hướng tới xây dựng một lực lượng lao động hiệu quả hơn. Điều này giúp giao tiếp và làm việc nhóm trở nên hiệu quả.

Thêm ánh sáng tự nhiên.

Không có không gian làm việc nào tốt hơn một môi trường sáng sủa, thoáng mát. Ánh sáng tự nhiên giúp năng suất làm việc tăng cao mà còn đảm bảo sức khỏe. Đảm bảo rằng không gian văn phòng của bạn nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Sau cùng, là tạo cho văn phòng của bạn một nơi mà nhân viên cảm thấy vui vẻ và thoải mái.

Giảm nhu cầu về sử dụng ánh sáng nhân tạo, có thể giúp tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra ánh sáng nhân tạo nhiều quá có thể khiến không gian làm việc tệ hơn.

Xem xét vách ngăn văn phòng bằng kính

Hệ thống vách ngăn bằng kính là một ý tưởng tuyệt vời cho các văn phòng hiện đại. Chúng giúp tối đa hóa lượng ánh sáng tự nhiên đồng thời tạo ra một không gian làm việc mở hơn. Đó là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho những bức tường và cánh cửa kiên cố. Điều tốt nhất về vách ngăn kính là chúng không phá vỡ thiết kế của văn phòng và mang lại nhiều lợi ích.

Tạo không gian đột phá và thư giãn.

Hầu hết các văn phòng  ngày nay không chỉ đơn giản là một căn phòng chứa đầy bàn làm việc và máy tính. Họ nhận ra sự cần thiết phải cho phép người lao động của họ có thời gian thoát khỏi môi trường văn phòng. Một không gian giải trí không chỉ có nghĩa là một nơi nào đó để thư giãn và ăn trưa. Đây thực sự có thể được sử dụng để hỗ trợ năng suất khi có cơ hội làm việc xa máy tính.

Chẳng hạn như một căn phòng Pantry không chỉ để ăn trưa mà có thể làm việc. Đây cũng là căn phòng thư giãn giải trí khi cần thiết. Cũng có thể là văn phòng làm việc để bạn kết nối từ xa.

thiet ke van phong hien dai (2)

Tạo không gian đột phá và thư giãn.

Ngồi và đứng.

Ngồi nhiều giờ liền có thể khiến bạn mắc một số bệnh lý phổ biến. Tất nhiên, làm việc trong văn phòng, ngồi bàn thời gian dài. Để chống lại tình trạng này nhiều giải pháp được đưa ra để bạn đứng nhiều hơn.

Bàn ngồi và bàn đứng đã được tạo ra để giảm thời gian ngồi. Tuy nhiên bàn đứng sẽ khiến bạn tiêu tốn ngân sách và diện tích. Lời khuyên của chuyên gia đó là bạn nên đi lại sau mỗi giờ làm việc khoảng 3-5 phút nhé.

thiet ke van phong hien dai (3)

Cải thiện sức khỏe với bàn làm việc đứng.

Xây dựng thương hiệu cho không gian văn phòng.

Khi nói đến kinh doanh, thương hiệu là chìa khóa. Bạn xây dựng thương hiệu cho trang web, quảng cáo, sản phẩm, v.v. Nhiều văn phòng hiện đại giới thiệu thương hiệu trên khắp không gian làm việc của họ. Và màu sắc cũng tập trung vào các màu cơ bản xung quanh điều này.

Không cần phải né tránh việc in logo nổi bật trên tường hoặc trên tấm kính. Đó là biểu tượng và thương hiệu độc đáo của bạn và bạn cần làm nổi bật lên. Trong một không gian hiện đại marketing thương hiệu cũng là một cách để bắt đầu.

Đầu tư vào đồ nội thất chất lượng tốt.

Như mọi thứ, nếu bạn mua rẻ, bạn mua gấp đôi. Do đó việc đầu tư vào nội thất văn phòng chất lượng là điều cần thiết. Nó không phải là thứ mà bạn muốn thay thế vài tháng một lần. Đừng tiếc tiền cho một lần đầu tư có thể sẽ khiến bạn gặp nhiều vấn đề sau này.

thiet ke van phong hien dai (4)

Những món đồ nội thất chất lượng giúp tiết kiệm ngân sách và sử dụng dài lâu hơn.

Thêm các yếu tố thúc đẩy tâm trạng

Xu hướng văn phòng xanh đang được xem là lựa chọn của nhiều công ty. Văn phòng xanh không chỉ tạo tâm trạng làm việc thoải mái mà còn nhiều lợi ích về sức khỏe.

Các yếu tố khác như nhu cầu giải trí, phòng thể dục thư giãn cũng được thiết lập. Trong một không gian văn phòng làm việc hiện đại, không gian dành cho thư giãn rất quan trọng. Thiết lập một số không gian để giải trí trong văn phòng là thật sự cần thiết.

Tổ chức gọn gàng là chìa khóa.

Tổ chức là cách để thành công trong thiết kế hiện đại. Tận dụng không gian bao gồm không gian lưu trữ để che giấu mọi thứ lộn xộn, tránh để nó trông quá chật chội. Có một số giải pháp lưu trữ và giá đỡ hiện đại tuyệt vời có thể được cài đặt để sắp xếp mọi thứ lộn xộn. Một không gian nhỏ với nhiều người có thể nhanh chóng trở nên bừa bộn. Hãy đảm bảo quy tắc gọn gàng trong bất kỳ không gian nào. Bạn luôn tìm cách để có phong thủy văn phòng tốt nhất, tuy nhiên gọn gàng là yếu tố phong thủy hàng đầu.

Tập trung vào các bước hoàn thiện.

Những nét hoàn thiện thường là thứ gắn kết toàn bộ thiết kế với nhau. Vì vậy, sau khi đầu tư vào các yếu tố chính của thiết kế lại văn phòng, bạn nên dành thời gian tập trung vào những điểm nhỏ để cuối cùng kết hợp mọi thứ lại với nhau.

Cho dù bạn đang muốn làm gì với văn phòng của bạn, có thể là thiết kế mới hoặc sửa chữa . Điều quan trọng cần nhớ là văn phòng phản ánh hình ảnh của công ty, và có thể có ảnh hưởng lớn đến năng suất của nhân viên và ấn tượng đối với khách. Vì vậy, hãy vừa sáng tạo vừa tạo sự thoải mái cho không gian văn phòng.

Leave a Reply